Pin It

    วันนี้ (วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 08.00 น.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ พร้อมด้วยคุณวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ ดร.สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ รองประธานกรรมการ คุณสัก กอแสงเรือง รองประธานกรรมการ คุณศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการ คุณสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร กรรมการและรองเลขาธิการ คณะกรรมการและผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมในพิธีแจกข้าวสารพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี พ.ศ. 2566 จำนวน 20,000 ชุด ให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ สิ่งของที่แจกประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำมันพืช ขนม ฯลฯ บรรจุลงในถุงผ้ามูลนิธิฯ พร้อมมอบค่าพาหนะ คนละ 100 บาท โดยมี คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร. วรชล ถาวรพงษ์ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ผู้แทนจากหน่วยในเครือมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐ และอาสาสมัครกิตติมศักดิ์ อาทิ คุณศิริวรรณ โอภาสวงศ์ และคุณศิริพร โอภาสวงศ์ ร่วมในพิธี ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ
   ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน ได้มีผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแจกจ่ายอาหาร และเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนที่มารอรับสิ่งของ รวมถึงเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครมูลนิธิฯ จัดทีมดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครศิลปิน อาทิ คุณดวงตา ตุงคะมณี (ตุ๊ก ดวงตา) คุณกวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร (หยวน-กวินรัฏฐ์) คุณสวิช เพชรวิเศษศิริ (บี๋) คุณธรรศภาคย์ ซี (บี้) คุณสุมณทิพย์ ซี (กุ๊บกิ๊บ) คุณธวัชชัย คชาอนันต์ (แฮ็ค ชวนชื่น) คุณปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร (หรูหรา) คุณวพรชดา วราพชระ (มะเหมี่ยว) คุณอาจารียา พรหมพฤกษ์ (หลิว) ฯลฯ ร่วมแจกจ่ายสิ่งของ พร้อมจัดกิจกรรมแสดงดนตรี สร้างสีสันภายในงาน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และอิ่มเอมใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
   คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า "งานประเพณีทิ้งกระจาด เป็นงานบุญที่สำคัญของชาวพุทธ ซึ่งปฏิบัติสืบทอดมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล ด้วยการนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง มาเซ่นไหว้ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพชน และดวงวิญญาณที่ไร้ญาติ แล้วแจกเป็นทานแก่ผู้ยากไร้ เป็นงานบุญที่ครบทั้งการทำบุญและให้ทาน ซึ่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้จัดทำสืบทอดประเพณีทิ้งกระจาดต่อเนื่องมาตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิฯ เป็นเวลากว่า 100 ปี โดยเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 24 สิงหาคม และ 1 กันยายนที่ผ่านมา มูลนิธิฯ ได้ทำพิธีแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ที่คลินิกการประกอบโรคศิลปะสาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว สาขาโคราช จังหวัดนครราชสีมา และที่สาขาศรีราชา จังหวัดชลบุรี รวมงบประมาณการจัดงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี พ.ศ. 2566 เป็นจำนวนเงิน 15,000,000 บาท (สิบห้าล้านบาทถ้วน)"

Follow Us

Most Read

  • Week

  • Month

  • All